Những điều bạn ít biết về túi Ni Lông Trong Cuộc sống

Từ lâu, túi ni lông đã luôn là một loại bao bì phổ biến trong đời sống người dân Việt Nam chính bởi công năng tiện lợi của nó. Thực tế hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại túi ni-lông kèm theo tên gọi & giá thành khác biệt khiến người sử dụng cảm thấy khá lúng túng trong việc chọn lựa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về túi ni-lông cũng như biết cách phân biệt chúng trong các trường hợp thường gặp trong cuộc sống!

1. Túi ni lông là gì?

Túi ni Lông (hay còn gọi là túi nilon) là một loại bao bì nhựa rất mỏng, nhẹ và dẻo dai, có công dụng để chứa đựng các sản phẩm, mặt hàng.

Nguyên liệu sản xuất túi ni-lông được làm từ hạt nhựa tổng hợp & một vài phụ gia khác. Trong đó, một số loại phụ gia thường gặp là:

+ EPI, D2W (1-2%) có tác dụng làm túi tự phân huỷ.

+ Chất chống bám dính (anti-blocking) để ngăn các lớp màng nhựa dính lại với nhau, giúp túi mở ra dễ dàng hơn.

+ UVI (Ultraviolet) là chất chống tia cực tím.

Túi ni-lông rất đa dạng, được sản xuất với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau & hầu hết có thể tái chế được.

 2. Phân biệt các loại túi ni lông theo đặc điểm nhận dạng từng loại

Hiện nay, trên thị trường ta thường bắt gặp 4 loại túi ni-lông phổ biến là: túi ni-lông trơn đục lỗ, túi ni-lông hai quai, túi roll cuộn và túi zipper. Cụ thể từng loại như sau:

Túi ni-lông trơn đục lỗ (hay còn gọi là die-cut) là loại túi có bề mặt trơn phẳng, miệng túi bằng và mỏng, dập lỗ quả trám. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại túi này tại các cửa hàng thời trang, phụ kiện,…

Túi ni-lông hai quai là loại túi khá thông dụng, thường được sản xuất từ màng HDPE. Sự tiện dụng của túi hai quai chính là ở 2 quai xách hai bên hông túi giúp người sử dụng dễ dàng trong việc chứa đựng các món hàng hóa khi di chuyển. Túi có nhiều màu sắc hoặc trong suốt thường được sử dụng để đựng hàng hóa tại các tạp hoá, trong các siêu thị và trung tâm mua sắm.

Túi roll cuộn là loại bao bì thường gặp tại các siêu thị hay thường dùng trong các gia đình. Loại túi này bao gồm rất nhiều túi ni-lông cùng kích cỡ, màu sắc, thường là trơn hoặc là loại hai quai được cuộn lại thành từng cuộn lõi to hoặc nhỏ.

Túi Zipper (hay còn được gọi là túi Ziplock) là loại túi vuốt mép, tức có khoá bấm ở miệng túi.

Loại túi này rất kín, thường được dùng để bảo quản các loại háng hoá như vật tư y tế, linh kiện điện tử hay một số mặt hàng gia dụng….

Ngày nay, khi kinh tế – xã hội ngày một phát triển thì nhu cầu sử dụng túi ni-lông (túi nilon) cũng ngày càng tăng cao. Hiểu được nhu cầu đó, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý công ty, cửa hàng những sản phẩm túi đẹp, chất lượng nhất trong thời gian giao hàng nhanh nhất, đảm bảo đúng thời hạn hợp đồng.